Cách bảo quản Cốm để được lâu và tươi ngon hơn. Cốm là đồ ăn được làm từ lúa nếp làm chín bằng cách rang và sàng sảy cho hết vỏ trấu, cốm khiến người ta cảm thấy ngọt ngào khi ăn và rất được người Việt ưu thích.

CÁCH BẢO QUẢN CỐM ĐỂ ĐƯỢC LÂU VÀ TƯƠI NGON

Hướng dẫn bảo quản cốm làng Vòng

Cốm làng vòng
Cốm làng vòng

Cốm làng Vòng cũng như nhiều loại thực phẩm khác, nếu để lâu trong điều kiện thời tiết bình thường sẽ hỏng, ôi thiu. Để có thể giữ Cốm Làng Vòng còn tươi mới trong một thời gian dài cần có biện pháp. Chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn sau để quý khách hàng có thể bảo quản Cốm Làng Vòng tốt nhất.

Đối với cốm làng Vòng tươi:

Cốm làng Vòng tươi nếu để trong điều kiện không khí bình thường, ngoài trời, chỉ có thể để được trong vòng 2 ngày, sau 2 ngày, sẽ không ăn được. Muốn bảo quản Cốm Làng Vòng tươi, quý khách hàng hãy gói Cốm thật kín trong một tui nilon, để trong ngăn đá của tủ lạnh để Cốm đóng băng. Với cách này, có thể để cốm làng Vòng tười trong bao lâu tùy ý. Khi bỏ ra ăn, cần để cốm làng Vòng tươi đã đóng băng được dã đông tự nhiên (tránh gió). Sau khi trở về trạng thái bình thường, cốm làng Vòng tươi vẫn giữ nguyên hương vị như khi mới sản xuất.

cốm sấy làng vòng
cốm sấy làng vòng

Đối với cốm làng Vòng khô:

Cốm khô là loại cốm được làm từ cốm tươi, sau khi sấy khô cốm tươi để cốm tươi không còn chứa nước bên trong. Cốm khô thường được sử dụng để chế biến các món ăn từ cốm, hoặc rang lên để ăn. Cốm khô cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.

Đối với bánh Cốm

Bánh cốm của cốm làng Vòng quý khách hàng có thể để được 6 (sáu) ngày kể từ ngày sản xuất ở môi trường bình thường, ngày sản xuất có in trên mỗi sản phẩm.

Theo: dacsancomvong.com