Làm Cốm Xào Dừa Thơm Ngon Từ Cốm Làng Vòng

Cốm xào dừa

Dẻo dẻo thơm thơm là hương vị của một nắm cốm xào cuốn trong miếng lá chuối xanh mượt con bạn cho mình ăn thử qua một lần. Chỉ biết là cốm xào ở Hà Nội mang vào chứ miền Trung nắng gió này thì món này nhiều người còn chưa nghe qua cái tên của nó nữa. Cốm xào thưởng thức qua một lần là bạn sẽ nhớ mãi cái hương vị hiếm có của nó, cứ thơm nhè nhẹ chỉ muốn hít hà nâng niu. Để món cốm xào được như phiên bản cốm xào của Hà Nội chính gốc thì cũng phải có tí  lưu ý nha cả nhà, không cho cốm tươi bảo quản trong tủ lạnh, như vậy cốm sẽ bị khô và cứng mất đi hương vị tự nhiên vốn có của nó. Có thể tìm mua được một ít nguyên liệu là cốm tươi thì rất đơn giản để thực hiện món cốm xào thơm ngon, màu xanh mượt cuốn hút bao người. Mang hương vị ngào ngạt thơm vào bếp với cách làm món cốm xào nước dừa ngon đặc sản Hà Nội rất dễ của dacsancomvong.com sau đây thôi cả nhà ơi!

Cốm Xào Dừa - Cốm Làng Vòng
Cốm Xào Dừa – Cốm Làng Vòng

Nguyên liệu:

Cốm: 500g (Cốm để làm món cốm xào dừa ngon nhất chính là cốm già. Cốm già chuẩn là cốm có màu vàng úa, chứ không phải màu xanh mướt mắt như bạn từng nhìn trong ảnh)

Nước dừa: 100ml

Đường: 200g

Dầu ăn

Dừa nạo

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn cho toàn bộ cốm ra bát to rồi rưới chút nước dừa vào cốm, sau đó dùng tay để trộn đều cốm với nước cho cốm nở đều, để khoảng 30 phút.

– Cho toàn bộ phần dừa nạo vào xào qua với đường để dừa ngấm đường, thơm và để được lâu hơn nhé! Bạn cho một chút nước vào chảo, đổ khoảng 2-3 thìa đường vào rồi đổ dừa nạo vào, đảo đều. Nước đường cạn cũng sẽ thấm hết vị ngọt vào dừa nạo là được. Sau đó bạn cho một ít vani vào dừa xào rồi bắc ra nhé!

– Cho dừa vào xào với nước đường để dừa thơm ngọt hơn.

– Bắc chảo lên bếp, bạn bắt đầu xào cốm. Cho khoảng 100ml nước dừa vào chảo, sau đó cho toàn bộ 200g đường vào đảo đều cho tan. Đường tan hết bạn mới cho 2 thìa dầu ăn vào. Đảo đều.- Nước đường sôi lên, bạn cho toàn bộ cốm vào chảo. Đảo đều để cốm ngấm toàn bộ nước đường. Trong quá trình đảo cốm, bạn cho chút vani vào để tăng thêm độ thơm của món cốm xào. Đảo đều cốm với nước đường.

– Khi cốm đã ráo nước, bạn thấy trong chảo không còn chút nước nào, các hạt cốm quyện đều với nhau thì lúc đó cũng là món cốm xào đã đạt. 

– Xào đến lúc cốm dẻo, ráo nước là được. Bạn bắc chảo ra rồi cho cốm xào ra đĩa. Rắc phần dừa đã xào đường lên trên là hoàn tất món cốm xào dừa thơm ngon này rồi.

Cốm Xào Dừa Chuẩn Vị Cốm Làng Vòng
Cốm Xào Dừa Chuẩn Vị Cốm Làng Vòng

CHÚC QUÝ KHÁCH THÀNH CÔNG VỚI MÓN ĂN TỪ CỐM LÀNG VÒNG

Theo: dacsancomvong.com

Vừa mua sản phẩm

0986.487.869